Phát hiện hai con hổ ở Yên Bái

22/04/2013, 02:54 pm

Ba người dân ở Yên Bái vừa phát hiện hai con hổ khi vào khu rừng khoanh nuôi tái sinh phòng hộ của huyện Lục Yên để lấy măng.


Vết chân hổ. Ảnh: Vietnam+.


Ông Đào Đình Khoa, Chi cục phó Chi cục Kiểm lâm tỉnh Yên Bái cho biết, đơn vị đang phối hợp với huyện Lục Yên để bảo vệ hai con hổ, đồng thời bảo đảm an toàn cho người dân trong vùng.

Chiều 19/4, ba người ở xã Minh Tiến, huyện Lục Yên lên khu rừng khoanh nuôi tái sinh phòng hộ giáp gianh giữa hai xã Minh Tiến và An Phú. Bất ngờ họ nghe thấy tiếng gầm gừ của thú dữ. Họ thấy một hổ to và một hổ con (nghi là hai mẹ con hổ), trong đó con hổ to vươn mình lên gầm gừ ở phía khe suối.

Thấy vậy, ba người vội chạy về nhà loan báo với dân làng đề phòng thú dữ. Ngay đêm hôm đó, 200 hộ dân xã Minh Tiến cũng nghe thấy tiếng hổ gầm.

Ngay khi nhận thông tin trên, Hạt Kiểm lâm huyện Lục Yên đến xác minh và phát hiện dấu chân hổ ở khu vực người dân thông báo. Đơn vị này đã báo cáo lại toàn bộ sự việc với Chi cục Kiểm lâm Yên Bái.

Chiều 20/4, Chi cục Kiểm lâm Yên Bái có văn bản báo cáo Ủy ban Nhân dân tỉnh Yên Bái, đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Lục Yên triển khai các biện pháp bảo vệ hổ và đảm bảo an toàn cho người dân.


(Theo Vietnam+)

Bình luận